Cách chữa nói ngọng bẩm sinh hiệu quả

Nói ngọng là một tât mà sinh ra không ai là muốn mình bị mắc phải, nói ngọng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới công việc, cuộc sống của chính các bạn.

Thông thường, có 2 dạng nói ngọng phổ biến nhất là nói ngọng  sinh lý ( là dạng nói ngọng bẩm sinh do cơ quan phát âm có vấn đề) và nói ngọng do tính  chất xã hội (do quá trình tập nói phát âm lệch chuẩn).

Bài viết sau đây của trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ phần nào sẽ giúp ích được cho các bạn chữa nói ngọng bẩm sinh một cách hiệu quả:

 

Phát âm chuẩn xác

Trước hết, để trị nói ngọng hiệu quả. Bạn cần tập phát âm sao cho đúng khẩu hình. Đúng vị trí đặt lưỡi. Có như thế thì phát âm sẽ rõ ràng và dễ đi hơi hơn.

Tập thở bụng

Thở bụng là cách thở nguyên thủy nhất của loài người. Từ khi sinh ra chúng ta đã thở bụng. Do quá trình phát triển mà chúng ta quên đi. Hãy thực hiện lại phương pháp thở bụng nhé.

Ngoài tác dụng cải thiện giọng nói. Thở bụng còn khiến cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Kiên nhẫn

Kiên nhẫn là điều cần thiết vô cùng trong chữa ngọng bẩm sinh. Một vài cách loại bỏ nói ngọng tiếng việt tôi nêu trong bài này. Phần lớn đều là cách bạn có thể dễ làm. Nhưng hiệu quả thì cần thời gian luyện tập. Muốn chính xác và nhanh chóng thì bạn nên gặp chuyên gia.

Ngôn ngữ tăng dần sự phức tạp:

Tập từ những từ đơn giản cho đến phức tạp hơn. Để tăng khả năng nhận diện chữ và khả năng nói lưu loát hơn. Tập từ câu ngắn đến câu dài. Cứ từ từ tăng dần rồi đọc cả đoạn văn. Khả năng nói của bạn sẽ dần tốt hơn.

 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chữa nói ngọng bẩm sinh.

Nếu bạn muốn tư vấn  thêm thì hãy liên hệ với trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ. Hotline: 0961.862.662

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

cch-cha-ni-ngng-bm-sinh-hiu-qu