HIỆU QUẢ TỚI KHÔNG NGỜ KHI GIAO TIẾP BẰNG MẮT CỦA NGƯỜI NÓI LẮP – NÓI NGỌNG


 
Chào các bạn, hôm nay Trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ sẽ chia sẻ với các bạn hiệu quả không ngờ khi giao tiếp bằng mắt của người nói lắp, nói ngọng.

Như các bạn đã biết, cuộc sống giao tiếp của chúng ta rất đa đạng và phong phú. Có nhiều hình thức để chúng ta có thể giao tiếp với người khác như: Giao tiếp bằng lời nói, chữ viết, cử chỉ điệu bộ hay bằng ánh mắt.

Riêng với những người nói lắp, nói ngọng thì họ thường hay tự ti về khả năng giao tiếp của mình. Cho nên họ thường chọn cách im lặng, lảng tránh hoặc hạn chế giao tiếp bằng mắt với người đối diện.

Họ thường sợ người khác nhận ra điểm yếu của mình rằng mình nói năng không trôi chảy, không rõ ràng. Người khác biết mình là người nói lắp, nói ngọng. Cho nên họ có thể tìm mọi cách để hạn chế tối đa việc giao tiếp, đặc biệt là với người lạ hoặc đứng trước đám đông.

Tuy nhiên, họ chưa nhận ra rằng, việc lảng tránh hay hạn chế giao tiếp bằng mắt chỉ khiến mình trở nên rụt rè, tự ti, nói năng không trôi chảy, không rõ ràng hơn mà thôi.

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với câu như: “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” bởi mọi cảm xúc của con người đều được hé lộ thông qua bộ phận này.
Ngoài ra, khi nhìn vào đôi mắt người khác khi giao tiếp còn mang lại những hiệu quả kỳ diệu như sau:

Thứ 1: Giao tiếp bằng ánh mắt chính là cách thể hiện sự tự tin, chính trực và đáng tin cậy của bản thân mình, bạn sẽ không ngại bất kỳ điều gì vì bạn đang nói với sự chân thành và nghiêm túc nhất. Kể cả khi đó bạn đang bị vấn đề nói lắp, nói ngọng.

Thứ 2: Khi giao tiếp bằng ánh mắt sẽ thu hút sự tập trung của người khác, ánh mắt giống như một lời mời chào, một lời dẫn lối: “Xin mời hãy đến và lắng nghe những lời mà tôi đang muốn nói”.

Thứ 3: Khi nhìn vào ánh mắt người khác sẽ làm cho bạn và đối phương có sự kết nối, đồng điệu rất lớn về mặt tâm hồn, từ đó cả hai sẽ có sự hợp tác và kết hợp ăn ý hơn trong giao tiếp.

Thứ 4: Đó cũng là cách khiến cho đối phương cảm thấy họ đang được tôn trọng, từ đó sẽ khiến buổi giao tiếp của bạn diễn ra hiệu quả hơn.

Chính vì vậy, các bạn hãy sử dụng vũ khí đặc biệt này để tạo ấn tượng và chú ý từ người khác khi bị nói lắp, nói ngọng các bạn nhé. Giao tiếp bằng mắt sẽ khiến bạn tự tin hơn, thoải mái thể hiện bản thân mình, từ đó bạn sẽ nói năng trôi chảy hơn, hạn chế được hơn tình trạng nói lắp, nói ngọng.

Hãy để lại yêu cầu cho chúng tôi, nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm nhiều vũ khí đặc biệt khác trong giao tiếp hàng ngày của bạn.

Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi. Nếu cần hỗ trợ các vấn đề về nói lắp, nói ngọng, nói giọng địa phương, luyện giọng nói hay, vui lòng liên hệ fanpage, YouTube, Zalo Giọng Nói Thần Kỳ: 0961.862.662 các bạn nhé. Chúc các bạn có một giọng nói hay và trôi chảy.

Rate this post

Trả lời

hiu-qu-ti-khng-ng-khi-giao-tip-bng-mt-ca-ngi-ni-lp-8211-ni-ngng