KHI ĐIỀU TRỊ VẤN ĐỀ GIỌNG NÓI HÃY ĐẶT MỤC TIÊU GẦN NHẤT VỚI BẠN.

Ai cũng mong muốn mình có thể sở hữu một giọng nói hay và truyền cảm để thu hút và tạo được ấn tượng từ người khác, nhất là những người đang có vấn đề về giọng nói thì khát khao đó lại càng cháy bỏng.

Tuy nhiên, khi kỳ vọng quá cao ở bản thân mình thì chỉ làm cho bạn thêm áp lực mà thôi. Bởi vì trong vấn đề giao tiếp, tâm lý càng thoải mái, tự nhiên bao nhiêu thì việc trôi chảy càng dễ dàng bấy nhiêu.

Vậy chúng ta nên đặt mục tiêu cho mình như thế nào là hợp lý?
Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu vấn đề mình đang gặp phải trong giao tiếp là gì? Sau đó đặt mục tiêu trọng tâm nhất để giải quyết nó. Ví dụ: Bạn đang cảm thấy khó phát âm thì mục tiêu của bạn nên là: Phát âm ra các từ dễ dàng hơn.

Còn trong trường hợp bạn đặt mục tiêu quá cao, ví dụ như: Trong thời gian ngắn, bạn có thể tự tin để thuyết trình trước đám đông và trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp, thì bạn sẽ rất khó để đạt được đó.

Khi điều mình mong muốn không đạt được, sẽ dễ khiến bạn nản, xuống tinh thần và không còn động lực để cố gắng nữa. Chính vì vậy, đặt mục tiêu gần đúng với vấn đề của mình, sẽ làm bạn phấn chấn hơn vì khả năng đạt được nó cao hơn.

​Đặt mục tiêu cao chưa bao giờ là sai, chỉ là nó chưa phù hợp với vấn đề hiện tại mà chúng ta đang gặp phải.

Hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi nếu trong quá trình xác định mục tiêu bạn chưa nắm hết được bản chất vấn đề của mình. Viện Đào Tạo Giọng Nói Thần Kỳ sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra cho các bạn những lời khuyên phù hợp nhất. Mọi chi tiết liên hệ: Fanpage, YouTube Giọng Nói Thần Kỳ, Zalo 0961.862.662 bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

khi-iu-tr-vn-ging-ni-hy-t-mc-tiu-gn-nht-vi-bn