KHI BẠN CHƯA CÓ MỘT GIỌNG NÓI TỐT, ĐIỀU ĐẦU TIÊN BẠN CẦN PHẢI LÀM ĐÓ LÀ GÌ?

Các bạn thân mến, trong cuộc sống này không ai là hoàn hảo, là toàn vẹn cả. Bạn thấy một người giỏi về lĩnh vực âm nhạc nhưng chưa chắc trong lĩnh vực kinh doanh họ đã giỏi.

Elon Musk có thể giàu nhất nhì thế giới nhưng không có được một giọng nói trôi chảy. Nhưng những buổi diễn thuyết của ông chia sẻ cách làm giàu rất nhiều, và có hàng trăm hàng ngàn người trên thế giới vẫn tranh nhau tham dự.

Có thể tiền và sự thành công đã giúp cho ông ấy có được sự tự tin. Thử hỏi là một người không giàu như Elon Musk lại còn nói lắp thì có ai thèm nghe người đó nói hay diễn thuyết?

Bạn nhớ nhé, sự tự tin là vô cùng quan trọng trong giao tiếp. Bạn đừng chỉ luôn chú trọng tới nhược điểm, điểm yếu mà mình đang có. Không phải ai sinh ra trên đời đều đã có một giọng nói tốt, một giọng nói hay.

Chưa cần kể đến những người thành công như Elon Musk. Có rất nhiều người bình thường họ thành công bởi họ luôn tập trung tới thế mạnh của mình. Tất nhiên khi chúng ta có những điểm yếu nhất định, ví dụ như khả năng giao tiếp của chúng ta có kém hoặc chưa tốt thì các bạn cũng đừng tập trung vào nó quá nhiều, bởi có thể những điểm yếu đó sẽ giết chết sự thành công của chúng ta nếu ta cứ tập trung vào nó.

Chúng ta phải luôn hướng đến những điều tích cực, hướng đến những điểm mạnh của chúng ta đang có. Về nhược điểm, có thể giọng nói của ta chưa tốt, bạn cũng đừng lo lắng, hãy thật tập trung vào điểm mạnh mà mình dang có, đồng thời hãy viết lên kế hoạch cụ thể, thực hiện mục tiêu làm thế nào để mình có được một giọng nói tốt.

Nếu bạn muốn có một giọng nói hay, điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là thu âm lại lời nói của mình. Vì chỉ khi bạn thu âm lại, bạn mới nghe và cảm nhận được giọng nói của mình một cách rõ ràng nhất. Lúc đó bạn hãy cảm nhận xem giọng nói của mình đang như thế nào..

Bạn cảm thấy giọng nói của mình như thế nào sau khi thu âm? Bạn có cảm thấy giọng nói của mình đã được hay chưa? Nghe có bị chói tai không? Có bị nói giọng vùng miền không? Có bị nói ngọng/ nói lắp hay không? Có bị nói nhanh hay chậm quá không? Giọng nói có đều và thiếu hấp dẫn hay không?..

Có nhiều bạn thường hay không biết giọng nói của mình nghe như thế nào, vậy muốn thay đổi giọng nói của mình thì điều đầu tiên các bạn cần phải làm đó là nghe lại thu âm giọng nói của mình. Lúc đó bạn hãy nghe và cảm nhận giọng nói của mình đang như thế nào.

Nếu bạn không thể đánh giá và cảm nhận được giọng nói của mình đang diễn ra như thế nào thì bạn có thể nhờ người khác hoặc người thân nhận xét giọng nói của mình. Họ có thể chưa đánh giá đúng vấn đề và tình trạng của bạn nhưng chắc chắn họ sẽ cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích. Hãy trân trọng và ghi chép lại những lời khuyên đó. Đó có thể là kế hoạch và mục tiêu ban đầu mà bạn cần phải làm để thay đổi giọng nói của mình.

Sau đó bạn lên kế hoạch từng bước, từng bước để thay đổi giọng nói của mình.

Nếu cảm thấy quá khó để thực hiện sự thay đổi hoặc bạn đã cố gắng mọi cách để khắc phục giọng nói của mình mà chưa có sự cải thiện thì hãy liên hệ với chúng tôi. Trung tâm Giọng nói Thần kỳ với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ học viên trong và ngoài nước chữa nói lắp, nói ngọng, nói giọng địa phương, luyện giọng nói hay và thuyết trình.

Chúng tôi đã tiếp xúc và hỗ trợ các vấn đề về giọng nói cho rất nhiều người. Từ phụ huynh cho đến học sinh, những người trưởng thành. Chỉ cần bạn gặp vấn đề về giọng nói, dù nhiều hay ít, dù nặng hay nhẹ, chúng tôi đều có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng giọng nói hiện tại của mình.

Giúp bạn bình tĩnh, tự tin giao tiếp tốt hơn, tỏa sáng trong mọi cuộc giao tiếp.

Hãy liên hệ với chúng tôi, trung tâm Giọng nói Thần kỳ sẽ luôn lắng nghe và thấu hiểu giọng nói của bạn. Để được hỗ trợ, vui lòng kết bạn zalo với trung tâm bạn nhé: 0961 862 662 ( Giọng nói Thần kỳ).

Chúc các bạn có một giọng nói hay và tự tin, giao tiếp thành công rực rỡ bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

khi-bn-cha-c-mt-ging-ni-tt-iu-u-tin-bn-cn-phi-lm-l-g