Khi bị nói lắp có nên trốn tránh hay nên vui vẻ, hoà đồng, tích cực giao tiếp với mọi người?

Khi bị nói lắp có nên trốn tránh hay nên vui vẻ, hoà đồng, tích cực giao tiếp với mọi người?

Thực vậy, điều này chỉ những người nói lắp mới biết và thực sự hiểu. Khi bị nói lắp, chúng ta thường hay trốn tránh, e ngại mỗi khi đứng trước đám đông hay phải bắt chuyện với một ai đó. Những điều mà chúng ta, những người nói lắp thường làm có thể là thay thế từ khác đồng nghĩa để né tránh, im lặng để che giấu hay cố gắng nói ra một cách dứt khoát mặc dù biết mình có thể sẽ bị nói lắp. Nhưng trên thực tế thì điều này có thực sự tốt hay không?

Bằng kinh nghiệm hơn 6 năm chữa nói lắp. Chúng tôi nhận thấy và đánh giá trên nhiều học viên rằng khi các bạn cố tình né tránh, càng lo sợ, căng thẳng không dám đối diện với sự thật rằng mình bị nói lắp thì kết quả rằng tình trạng của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn hoặc ít nhất sẽ không làm tình trạng nói lắp của bạn nhẹ đi.

Thật vậy, khi biết mình bị nói lắp thay vì bạn trốn tránh, lo sợ khiến mình bị căng thẳng hơn thì bạn hãy thử là người vui vẻ, hoà đồng trong giao tiếp. Điều đó không những giúp ích cho tình trạng nói lắp của bạn mà còn giúp các mối quan hệ xung quanh bạn trở nên tích cực hơn. Ngoài việc có được tình cảm của mọi người thì đôi khi nó còn giúp chúng ta tránh những chuyện hiểu lầm không đáng có.

Hãy luôn là người vui vẻ, điềm tĩnh trong mọi trường hợp giao tiếp, là người luôn làm chủ được tình hình cho dù lúc đó bạn bị nói lắp nhiều hay ít, có hay không. Đừng để cảm xúc chi phối, đừng sợ và e ngại rằng người khác sẽ nghĩ và nhìn mình như thế nào. Hãy luôn can đảm đối diện với sự thật, hãy là chính bạn. Bởi vì chỉ khi bạn là chính bạn, bạn mới có thể vượt qua và chiến thắng được nỗi ám ảnh nói lắp.

Chỉ cần bạn chấp nhận rằng mình bị nói lắp, cuộc sống của bạn sẽ trở nên đơn giản và tươi đẹp hơn. Có rất nhiều người ngoài kia bị nói lắp nặng hơn, hoặc thậm chí là không nói được. Hãy tự hào vì mình còn dám đối mặt, có cơ hội để vượt qua và làm chủ chính cuộc giao tiếp của mình, hãy tin về điều đó.

Nếu làm được như vậy thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên tươi đẹp hơn, yêu đời và tích cực hơn trong cuộc sống. Bạn sẽ tránh được rất nhiều phiền toái và những ám ảnh không đáng có. Bạn cũng sẽ cảm thấy cuộc sống đầy ý nghĩa và niềm vui.

Nhớ nhé, nói lắp không phải là vấn đề. Vấn đề ở chỗ bạn nghĩ và xử lý thế nào với tình huống nói lắp. Nói lắp không xấu, xấu hay đẹp tất cả là do bạn nghĩ mà thôi. Hãy cố gắng tin tưởng chính mình và làm chủ mọi cuộc giao tiếp.

Nếu bạn đã cố gắng để thay đổi suy nghĩ mà vẫn bị nói lắp hay e sợ, hãy để chúng tôi, trung tâm Giọng nói Thần kỳ hỗ trợ và giúp đỡ bạn. Chúng tôi đã có hơn 6 năm kinh nghiệm và trải nghiệm chữa cho hàng ngàn người bị nói lắp giống như bạn. Và tất cả đều đã cải thiện rất tốt, chỉ cần bạn kiên trì và nghiêm túc, có phương pháp đúng để thay đổi nói lắp, nhất định bạn sẽ chiến thắng nói lắp, chiến thắng bản thân mình.

Chúng tôi xuất phát là người từng bị nói lắp, chúng tôi đã thay đổi và làm được, đã giúp biết bao con người bị nói lắp giống như bạn thay đổi thành công. Chúng tôi làm được, họ làm được thì chắc chắn bạn cũng sẽ làm được như vậy.

Một lần nữa tôi xin nhắc lại, hãy cố gắng thay đổi mục tiêu, hoà đồng, vui vẻ, tích cực trong giao tiếp. Kết hợp với phương pháp đúng, chuẩn, bạn sẽ giao tiếp lưu loát. Có chúng tôi luôn đồng hành và ủng hộ bạn. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

khi-b-ni-lp-c-nn-trn-trnh-hay-nn-vui-v-ho-ng-tch-cc-giao-tip-vi-mi-ngi