LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC GIỌNG NÓI YẾU?

Các bạn thân mến, tôi đã từng nghe rất nhiều người phàn nàn về giọng nói của mình, rằng họ cảm thấy tự tin, ngại ngùng khi đứng trước đám đông vì giọng nói yếu, chưa được hay và khoẻ. Họ cảm thấy tự ti mỗi lần giao tiếp với người khác. Vấn đề giọng nói của họ làm rào cản trong công việc và cuộc sống, khiến họ giao tiếp không được hiệu quả.

Vậy để khắc phục giọng nói yếu, trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ chuyên chữa các vấn đề về nói lắp (nói cà lăm), nói ngọng, giọng địa phương, luyện giọng nói hay sẽ giới thiệu cho bạn bí quyết để bạn có giọng nói vượt trội, to vang khoẻ và trầm bổng hơn. Đó chính là việc chúng ta tập trung vào hơi thở để nâng cột hơi, giọng khoẻ và nói chuyện tự tin hơn.


Vậy hơi thở khoẻ là gì và thở thế nào cho đúng, trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ sẽ chia sẻ cụ thể dưới đây bạn nhé:

Hơi thở không chỉ là cách để chúng ta duy trì sự sống mà con là một phần hết sức quan trọng cấu thành nên giọng nói.

Để chúng ta phát ra âm thanh đầu tiên cần bộ phận hơi thở. Giai đoạn này diễn ra như sau: Lấy hơi, đẩy hơi qua thanh quản và kết hợp với một số cơ quan phát âm phát ra những âm thanh có nghĩa.


Nếu hơi thở của chúng ta tốt: Cột hơi chắc và dài sẽ khiến cho giọng nói trở nên to, rõ và vang hơn. Tức là hơi thở quyết định đến nội lực giọng nói của chúng ta. Vậy chúng ta sẽ làm gì để có một hơi thở thật tốt, các bạn cùng tham khảo các cách sau đây nhé:
-Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Việc không ngừng luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp các bạn ngày càng có một sức khoẻ dẻo dai, sự bền bị và khả năng chịu lực tốt, từ đó làm cho hơi thở của các bạn có nhiều cơ hội để luyện tập.

Thường xuyên hít thở không khí trong lành: Không khí sạch cũng tác động tốt rất nhiều đến hơi thở và phổi của chúng ta. Nếu hít một hơi thở bị ô nhiễm sẽ làm cho chất lượng hơi bị ảnh hưởng, từ đó gây một số bệnh về hô hấp hoặc làm tinh thần của chúng ta không thoải mái.


Phương pháp hít thở tối ưu: Hiện nay chúng ta có hai phương pháp hít thở chính là: Hít bằng ngực và hít bằng ngực. Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy khoảng trống ở bụng sẽ lớn gấp ba lần khoảng trống ở ngực, từ đó việc đẩy hơi xuống bụng sẽ giúp chúng ta trữ được nhiều hơi hơn, từ đó làm cho hơi thở trở nên tốt hơn. Từ thời nguyên thuỷ, khi sinh ra chúng ta đã hít thở bằng bụng, tuy nhiên qua khoảng thời gian sinh hoạt gấp gáp đã làm chúng ta chuyển qua thở ngực lúc nào không hay.

Thật ra phương pháp thở ngực như hiện tại cũng không phải là sai, mà là chưa được tối ưu mà thôi. Vậy nên chúng ta có thể luyện tập hít thở bằng bụng để tối ưu hoá hơi thở.

Đồng thời còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khi chúng ta hít thở bằng bụng: Điều hoà oxi, lượng máu và dinh dưỡng nuôi cơ hội. Việc hít thở bằng bụng cần độ tập trung nên cũng sẽ làm cho chúng ta rèn luyện được sự kiên nhẫn, sống nhẹ nhàng và cảm giác tĩnh lặng, bình an trong tâm hồn nhiều hơn.


Thường xuyên giao tiếp cũng sẽ làm tăng lượng hơi thở đáng kể của bạn: Khi bạn là người quảng giao trong giao tiếp, thì bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc điều tiết hơi thở của mình làm sao cho hợp lý, sao cho đủ hơi để nói và sao cho hơi thở có nhiều nội lực tạo cho bạn một tinh thần tốt để bật âm.

Luyện tập các bài thở thường xuyên: Việc tìm hiểu các bài thở sẽ khiến quá trình rèn luyện hơi thở của bạn đúng phương pháp hơn, từ đó đạt được mục đích của việc luyện tập tốt hơn. Điều này là cực kỳ quan trong vì cũng nhiều bạn muốn hơi thở tốt hơn nhưng chúa biết bài tập nào để giúp tăng khả năng hơi thở.

Luyện tập hít thở mỗi ngày: Để hơi thở của chúng ta ngày một tăng, chúng ta cần luyện tập mỗi ngày mới đủ để thay đổi cả lượng và cả chất của hơi thở.

Hơi thở là gốc, là thành quả của một quá trình luyện tập lâu dài. Tuy có vất vả luyện tập nhưng trái ngọt thu về cho chúng ta luôn thực sự xứng đáng.


Nếu bạn đang cần cải thiện và khắc phục các vấn đề về giọng nói như: Nói lắp, nói ngọng, nói giọng địa phương, luyện giọng nói hay, kĩ năng giao tiếp,.. thì hãy liên hệ tới trung tâm GIỌNG NÓI THẦN KỲ, chúng tôi sẽ hỗ trợ, đồng hành và giải quyết các vấn đề tận gốc giúp bạn, cam kết hiệu quả trên từng học viên.

Để được kiểm tra và tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ zalo 0961.862.662 hoặc Fanpage GIỌNG NÓI THẦN KỲ. Hoặc bạn có thể tìm hiểu trung tâm thông qua kênh youtube GIỌNG NÓI THẦN KỲ. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

lm-sao-khc-phc-ging-ni-yu