Tật “Nói Lắp” và hàng ngàn nỗi khổ không thể kể cùng ai

Nói Lắp là vẫn đề nhức nhối ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Nhiều người tưởng rằng nó là bệnh bẩm sinh không chữa được. Tật “Nói Lắp” và hàng ngàn nỗi khổ không thể kể cùng ai

Vì sao lại có tật “nói lắp”?

Theo những nghiên cứu khoa học mới đây thì nói lắp có thể xuất phát từ một trong số những nguyên nhân sau:

– Do chấn thương từ khi còn nhỏ: ví dụ như khi trẻ vô tình bị ngã và gây ảnh hưởng đến vùng não bộ và các dây thần kinh, chấn thương va chạm vùng đầu

– Khủng hoảng tình cảm: Một số nhà khoa học lại cho rằng do khủng hoảng tình cảm, chẳng hạn một cú sốc, hoặc một chuyện nào đó thời thơ ấu xảy ra có khả năng làm cho trẻ mắc tật nói lắp. Những dị tật tâm lý xã hội này theo thời gian trở thành thói quen.

– Đoạn tách rời trên vỏ não ngăn tín hiệu lưu thông: Gần đây nhất, một nhóm các nhà khoa học thuộc các trường đại học Hamburg và Gottingen đã nghiên cứu qua kỹ thuật chụp cộng hưởng từ của não 15 người bị tật nói lắp, so sánh với não của 15 người nói bình thường và rút ra nhận xét: Ở những người nói lắp có những đoạn tách rời vỏ não ngăn những tín hiệu lưu thông bình thường giữa các khu vực trong vùng kiểm soát ngôn ngữ, hậu quả là nói lắp, không thể nói chuyện lưu loát.

Nói lắp ở người lớn có chữa được không?


Ngày nay có đến hơn 200 liệu pháp chữa nói lắp ở người lớn như dùng thuật thôi miên, luyện nói, châm cứu, các bài tập thở, đến các loại thuốc đông y và tây y… hứa hẹn sẽ chữa khỏi tật nói lắp này chỉ trong vòng nửa tháng, hay một tháng. Tuy nhiên, sự thật chứng minh rằng chẳng có phương pháp nào chữa được chứng bệnh nói lắp một cách nhanh chóng như vậy!

Thực chất tật nói lắp chỉ có thể chữa được trong điều kiện giao tiếp bình thường và đòi hỏi phải có thời gian cũng như sự kiên trì. Tiếp theo đó là những bài tập luyện kỹ năng phát âm ở điều kiện thực tế như trong một cuộc giao dịch ở cửa hàng, hay trong cuộc họp, giao tiếp với người lạ,… Và cuối cùng những người nói lắp đã tìm thấy được bầu trời mơ ước của họ. Việc giao tiếp của họ đã trở nên tự nhiên hơn như hít thở khí trời vậy.

Ngay cả khi nói hoặc hỏi những câu đơn giản như “Mấy giờ rồi?”, “Tôi tên là”… cũng khiến họ cảm thấy căng thẳng và gặp nhiều trở ngại để có thể giao tiếp bình thường với mọi người. Không những bản thân họ cảm thấy tự ti và khó hòa nhập mà kể cả những người xung quanh cũng có thể cười nhạo họ hoặc ngại giao tiếp với họ vì quá mất thời gian.

Bệnh nói lắp ở người lớn không phải là căn bệnh gây chết người nhưng gây ảnh hưởng tâm lý rất nặng nề ở người bị nói lắp. Họ có thể bị xem là những kẻ ngốc hay có vấn đề về thần kinh. Người bệnh nói lắp luôn mơ ước về thế giới mọi người có thể hiểu và chấp nhận họ. Vậy bệnh nói lắp ở người lớn có thể điều trị được không?

Bạn cảm thấy không đủ động lực để luyện tập, không đủ kiên trì? Bạn cảm thấy việc tự luyện tập theo cách trên khó khăn và không hiệu quả với mình? Vậy thì cách tốt nhất là bạn hãy đăng ký cho mình một lớp học luyện giọng nói. Khi tìm được một khóa học tốt, chất lượng giảng dạy tốt thì không những chữa được nói lắp, nói ngọng mà khóa học ấy còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn, hiệu quả hơn và cuốn hút hơn.

Và một khóa học chữa nói lắp tại “Giọng nói thần kỳ” chính là một lựa chọn tốt nhất cho bạn. Lý do khuyên bạn tham gia đăng kí khóa học này là:

  • Tính chi phí

– Bạn lo lắng rằng học phí để chữa “nói lắp” cao? Chính vì vậy mà bạn chỉ dám tự tập luyện ở nhà nhưng rồi lại không hiệu quả? Bạn sẽ không còn quan ngại khi giao tiếp bởi tật nói ngọng, nói lắp của mình nữa. Chưa kể, hiện nay “Giọng nói thần kỳ” đang áp dụng chế độ ưu đãi tới 50% học phí!

  • Chất lượng, hiệu quả giảng dạy

– “Giọng nói thần kỳ” sở hữu một phương pháp huấn luyện chuyên nghiệp, giảng viên có nhiều kinh nghiệm về cách chữa ngọng, chữa lắp. Từ đó sẽ mang đến cho các học viên của mình những bài giảng khoa học & hiệu quả nhất.

– Học viên sẽ được các giảng viên trực tiếp kèm cắp, hỗ trợ cho tới khi hoàn toàn chữa trị dứt điểm được căn bệnh nói lắp.

– Dễ dàng tiếp thu, dễ dàng sửa đổi khi bạn có môi trường tốt nhất

– Phương pháp đào tạo trực tuyến giúp bạn vừa tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian và quan trọng là vẫn đảm bảo được chất lượng hiệu quả

Bạn muốn biết làm sao để chữa nói lắp hiệu quả khi bản thân không thể tự luyện tập, khi bản thân thiếu kiên trì? Vậy thì chỉ việc đăng ký và theo học ngay một khóa học chữa nói lắp tại “Giọng nói thần kỳ” thôi. Chắc chắn cuộc sống sẽ bước sang một trang mới! Hãy thay đổi ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm về phương pháp chữa nói lắp từ “Giọng nói thần kỳ” tại đây  – Hotline:0961 862 662

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

tt-8220-ni-lp-8221-v-hng-ngn-ni-kh-khng-th-k-cng-ai