6 BƯỚC ĐỂ NGƯỜI NÓI LẮP VƯỢT QUA NỖI SỢ KHI ĐỨNG TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG HAY VỚI NGƯỜI LẠ ĐÓ LÀ GÌ?

Chào bạn, hôm nay Viện đào tạo Giọng Nói Thần Kỳ sẽ chia sẻ cho các bạn 1 chủ đề mà chúng tôi tin rằng các bạn đang rất quan tâm và muốn cùng được chia sẻ.

Các bạn thân mến, ai cũng có thể mang cho mình 1 nỗi sợ, người thì sợ bóng tối, người sợ không gian kín, sợ độ cao nhưng đa phần những người đang gặp các vấn đề về giọng nói như nói lắp, nói ngọng, nói giọng địa phương thì có thể sợ khi phải nói chuyện nơi đông người.

Đa số những người sợ nói trước đám đông vì sợ bị người khác phán xét, sợ xấu hổ, sợ bị chê bai hoặc khước từ. Nguyên nhân của những nỗi sợ này có thể xuất phát từ nhiều cảm xúc đau lòng nào đó mà chúng ta phải trải qua trong quá khứ hay bởi hiện tại bản thân mình đang gặp vấn đề nào đó về ngoại hình, giọng nói hay hoàn cảnh sống khiến mình mất tự tin.

Người có nỗi sợ khi nói chuyện trước đám đông sẽ có một hoặc nhiều các biểu hiện sau đây: Cơ thể họ rơi vào tình trạng “tim đập chân run”, mồ hôi nhễ nhại, mặt đỏ bừng, khô miệng, cảm giác nôn ói, khó nói, hơi thở yếu, nói không nên lời, chóng mặt hoặc mệt mỏi…

Việc sợ đám đông sẽ gây cản trở nhiều đến cơ hội và môi trường phát triển của bản thân chúng ta. Đặc biệt, nó còn tồi tệ hơn với những người bị tật nói lắp. Vậy làm sao để khắc phục điều đó?

  1. Hãy chuẩn bị thật kĩ nội dung và tâm lý trước khi nói.
  2. Hít thở thật sâu để tim đập đều hơn và hơi thở không còn gấp gáp sẽ làm bản thân chúng ta trở bình tĩnh hơn.
  3. Học cách nói chậm rãi, từ tốn
  4. Tự tạo cho mình nhiều cơ hội nói chuyện trước đám đông để đối diện với nỗi sợ và tìm cách để vượt qua nó.
  5. Nếu được, bạn nên dành thời gian tham quan địa điểm mình sẽ nói chuyện và làm quen với không gian ở đó để cảm thấy mọi thứ xung quanh thân thiết và gần gũi với bạn.
  6. Luyện tập bài thuyết trình nhuần nhuyễn trước khi lên sân khấu cũng sẽ khiến bạn tự tin và nói chuyện trôi chảy hơn.

Nói thì nghe đơn giản lắm đúng không các bạn, nhưng việc bắt đầu như thế nào thì không phải ai cũng làm được. Vậy bạn hãy để lại Số Điện Thoại, Viện đào tạo Giọng Nói Thần Kỳ sẽ hướng dẫn cụ thể để giúp bạn thêm tự tin khi xuất hiện nơi đông người.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Fanpage, YouTube Giọng Nói Thần Kỳ, Zalo: 0961.862.662 các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

6-bc-ngi-ni-lp-vt-qua-ni-s-khi-ng-trc-m-ng-hay-vi-ngi-l-l-g