NÓI LẮP CÓ KHIẾN BẠN CẢM THẤY CÔ ĐƠN KHÔNG?

Chào bạn, nếu bạn thường xuyên gặp phải những chuyện buồn do tật nói lắp đem lại thì bạn hay làm gì? Bạn sẽ tìm đến những nơi có sự giải trí, đi vui chơi với bạn bè để xả tress hay là ngược lại, lặng lẽ ngồi một mình vào góc tối, yên lặng và cảm thấy tủi thân, trách móc bản thân vì tật nói lắp phiền toái của mình?

Bạn cảm thấy không biết nên chia sẻ nỗi buồn vì tật nói lắp này cùng ai, hoặc cảm thấy không ai có thể hiểu được hết những cảm xúc của mình, bạn cảm thấy mọi thứ xung quanh của mình trở nên tồi tệ vì tật nói lắp này?

Vậy theo bạn, cứ để mình cuốn theo những dòng cảm xúc như vậy liệu có thực sự tốt hay không? Có khiến bạn như được an ủi hay hết nói lắp hay không? Hay bạn chỉ cảm thấy xung quanh đầy bóng tối và nói lắp khiến bạn cảm thấy cô đơn vì không ai hiểu thấu nỗi lòng của mình hơn mà thôi..

Thực chất nói lắp không hề đơn giản như người ta nghĩ. Những người nói lắp thường rất cô đơn. Chỉ họ mới hiểu được vấn đề mà họ đang gặp phải. Nhưng không dễ dàng để họ vượt qua được sự cô đơn đấy.

Sau đây, Trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ sẽ gợi ý cho bạn một phương pháp để bạn không cảm thấy cô đơn mỗi khi bị nói lắp mà buồn rầu nữa.

Đó chính là bạn có thể viết nhật ký để tâm sự với chính mình mỗi khi bị nói lắp khiến bạn cảm thấy buồn bã và xấu hổ.

Nếu từ trước tới giờ các bạn nghĩ rằng việc viết nhật ký chỉ cần thiết đối với những người có công việc chuyên về viết lách hay nếu các bạn nhận định chỉ những ai vừa rảnh rỗi, đa sầu đa cảm mới thường xuyên viết nhật ký thôi thì có thể các bạn chưa nhận ra được những lợi ích khi viết nhật ký hàng ngày tuyệt vời như thế nào, đặc biệt với những người mang nhiều tâm sự trong lòng như người bị tật nói lắp.

  • Đầu tiên, việc viết nhật ký là 1 cách để giảm căng thẳng, lo âu: Mọi cảm xúc buồn phiền, nóng giận sẽ được vơi dần khi chúng ta viết ra nó, bởi việc nói ra những gì đang chất chứa trong lòng sẽ làm lòng bạn nhẹ nhàng hơn, giống như việc chúng ta đang gỡ bỏ từng nút thắt. Với những người nói lắp, sự sợ hãi khi giao tiếp hay cảm giác lo lắng không biết mình có phát âm được hay không khiến họ cảm thấy rất căng thẳng hay stress.
  • Thứ 2: khi nhìn lại những gì mình đã trải qua trong hoàn cảnh nói lắp, bạn sẽ có cái nhìn tỉnh táo hơn và thấu đáo hơn, từ đó sẽ biết rút ra kinh nghiệm để bản thân luôn cố gắng để giao tiếp tốt hơn ngày hôm qua.
  • Thứ 3: Viết nhật ký cũng là cách để bạn lưu trữ những kỷ niệm mà không viết ra có thể bạn sẽ quên. Có thể đó là những lúc bạn ăn nói trôi chảy trong một cuộc họp quan trọng chẳng hạn.
    Lúc đó chắc hẳn bạn sẽ rất vui. Tin tôi đi, khi nhìn lại những gì mình viết, những kỷ niệm đẹp sẽ như sống lại, và làm cho cuộc sống của bạn thêm phần ý nghĩa, có động lực và tích cực trong việc giải quyết vấn đề nói lắp hơn.

Ngoài những lợi ích trên thì Nhật ký giống như 1 người bạn tâm giao của bạn, 1 người bạn mà có thể nói rằng sẽ hiểu bạn hơn ai hết. Vì vậy, hãy viết ra những điều khó nói nhé, bạn sẽ không cảm thấy cô đơn dù bên cạnh mình không có ai để sẻ chia.

Nếu bạn đang cảm thấy cô đơn và buồn tủi vì tật nói lắp, bạn cũng không biết phải áp dụng viết nhật ký thế nào cho hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi, trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ với nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn chữa nói lắp cho hàng ngàn học viên sẽ giúp bạn loại bỏ suy nghĩ tiêu cực và cải thiện tình trạng nói lắp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy liên hệ với giáo viên chữa nói lắp của chúng tôi thông qua hotline (zalo) 0961.862.662 . Chúng tôi sẽ luôn ở đây để lắng nghe và sẻ chia những kiến thức giúp bạn khắc phục tình trạng nói lắp hiệu quả. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin qua Fanpage, Youtube Giọng Nói Thần Kỳ để được hỗ trợ cụ thể.
Chúc bạn vượt qua nỗi lo nói lắp thành công!

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

ni-lp-c-khin-bn-cm-thy-c-n-khng