LÝ DO PHẢI CHE GIẤU TẬT NÓI LẮP LÀ GÌ?

Có phải các bạn đang bị nói lắp nhưng lại cố gắng giấu đi điều đó? Và tại sao bạn phải làm như vậy? Hãy mở lòng và trả lời cho chúng tôi- chuyên gia của Viện Đào Tạo Giọng Nói Thần Kỳ bạn nhé.
Để tôi có thể thấu hiểu cách bạn đang suy nghĩ về vấn đề của mình và định hướng cho bạn cách giải quyết phù hợp nhất với bạn.

Các bạn thân mến, có rất nhiều lý do để chúng ta tìm cách giấu đi tật nói lắp của mình. Có thể chúng ta sợ người khác biết được họ sẽ phán xét và đánh giá mình không được cao, nhất là khi đi làm cần phải giao tiếp với đồng nghiệp, cấp trên hay khách hàng, bạn sẽ tìm cách để che giấu đi điều đó hoặc  thay thế những từ ngữ mà mình hay bị nói lắp.

Trường hợp thứ hai, có thể chúng ta sợ trở thành trò đùa trêu ghẹo của người khác, nên chúng ta hay tìm nhiều lý do để không tham dự những cuộc gặp mặt hoặc giao tiếp nơi đông người.

Tôi hoàn toàn hiểu được tâm lý của các bạn, vì trước đây khi bị nói lắp tôi cũng làm như vậy, chỉ có điều đó không phải là cách phù hợp nhất với tình trạng của chúng ta bởi vì:

  • Thứ 1: Bạn không thể che dấu sự thật mãi được, vì nói lắp đã là thói quen của bạn rồi, mà cái gì liên quan đến thói quen nó sẽ biểu hiện ra bên ngoài, nên càng tìm cách che giấu, người khác sẽ để ý bạn nhiều hơn mà thôi.
  • Thứ 2: Những nỗi mặc cảm xấu hổ của bạn, đôi khi là do chính bạn tưởng tượng ra mà thôi, vì những người tiếp xúc với bạn 1 cách thường xuyên, họ sẽ cảm thấy việc đó là rất bình thường. Hơn nữa, nếu bạn không cho phép những lời nói tiêu cực làm ảnh hưởng mình, thì ai nói gì cũng không quan trọng.
  • Thứ 3: Bạn đang bị nói lắp, nhưng bạn vẫn còn 1 giọng nói, chỉ là bạn chưa biết cách để thay đổi bản thân thôi, còn biết cách rồi nhất định bạn có thể ăn nói trôi chảy như bao nhiêu người xung quanh.

Các bạn hãy nhớ, việc để có 1 giọng nói trôi chảy là do luyện tập mà nên, không có loại thuốc nào để uống mà hết được, vì nói lắp chỉ là thói quen, không phải là căn bệnh.

Chính vì vậy, hãy tự tin lên để chấp nhận mọi thứ của bản thân bạn nhé. Có như vậy bạn mới có thể sở hữu cho mình 1 giọng nói trôi chảy. Chúc các bạn luôn tự tin và bình tĩnh trong mọi tình huống giao tiếp của mình.

Nếu các bạn còn đang ngần ngại hay lo lắng, hãy liên hệ với Viện Đào Tạo Giọng Nói Thần Kỳ các bạn nhé, chúng tôi sẽ cùng đồng hành và trao cho các bạn cơ hội để thay đổi chính mình.

Hãy để lại Số Điện Thoại hoặc Gọi ngay số hotline của Trung tâm, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ để bạn không còn cảm thấy nặng nề hay khó chịu về tật nói lắp như bây giờ nữa nhé.

Với các bạn đang cần cải thiện và khắc phục các vấn đề về giọng nói như: Nói lắp, nói ngọng, nói giọng địa phương, chậm nói, luyện giọng nói hay, kĩ năng giao tiếp,.. thì hãy liên hệ tới trung tâm GIỌNG NÓI THẦN KỲ, chúng tôi sẽ hỗ trợ, đồng hành và giải quyết các vấn đề tận gốc giúp bạn, cam kết hiệu quả trên từng học viên.

Để được kiểm tra và tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ zalo 0961.862.662 hoặc Fanpage GIỌNG NÓI THẦN KỲ. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu trung tâm thông qua kênh youtube GIỌNG NÓI THẦN KỲ.
Hy vọng lần này các bạn sẽ biết nắm bắt cơ hội của mình và giao tiếp thành công các bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

l-do-phi-che-giu-tt-ni-lp-l-g