BẠN CÓ BIẾT: TỔNG THỐNG MỸ JOE BIDEN LÀ NGƯỜI BỊ NÓI LẮP?

Chào bạn, tôi xin chia sẻ vấn đề nói lắp với tư cách là một người từng bị nói lắp và bạn cũng vậy, cũng đang bị tật nói lắp này giày vò từng ngày phải không bạn?

Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng chúng ta không hề cô đơn. Có rất nhiều người ngoài kia cũng đang bị nói lắp tương tự, trong đó cũng có rất nhiều người giỏi và thành công, xuất chúng.

Ngoài những người nổi tiếng tại Việt Nam bị nói lắp mà trong phần nội dung kiến thức tại Trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ chúng tôi đã từng kể thì bạn có biết rằng tổng thống Mỹ cũng là người từng bị nói lắp không?
Nhưng điều đó không gây cản trở tới sự thành công của Tổng thống hiện tại.

Bạn biết đấy, tổng thống Mỹ Joe Biden được biết đến là 1 người bị nói lắp từ nhỏ. Tuổi thơ của ông lớn lên trong sự chế giễu, châm chọc của bạn bè và những người xung quanh.

Ông thừa nhận tật nói lắp ảnh hưởng đến ông tới tận bây giờ, đặc biệt làm ông thấm mệt hơn trong những cuộc tranh luận của mình. Vậy điều phi thường nào đã giúp cho ông vượt qua tất cả để mạnh dạn thể hiện mình và tự tin trở thành 1 nguyên thủ có tầm ảnh hưởng của cả thế giới.

Đó chính là chấp nhận. Chấp nhận là khi chúng ta thừa nhận với chính bản thân mình là một người bị nói lắp. Có rất nhiều bạn khi bị nói lắp thường che giấu sự thật hoặc cảm thấy ngại xấu hổ khi người khác biết mình bị nói lắp. Điều này hoàn toàn gây bất lợi cho việc cải thiện tật nói lắp ở hiện tại và sau này.

Có thể lúc đó bạn trốn tránh thì có thể che giấu được tật nói lắp tạm thời. Nhưng bạn không biết rằng bạn đang vô tình suy nghĩ về vấn đề nói lắp quá nhiều làm vấn đề này in sâu hơn ở trong đầu. Và từ đó bạn sẽ bị nói lắp nhiều hơn hoặc tình trạng nói lắp không thuyên giảm.

Trong phần kiến thức của Viện đào tạo Giọng Nói Thần Kỳ, chúng tôi đã đề cập tới vấn đề để chữa nói lắp thì đầu tiên chúng ta cần phải làm gì. Vấn đề nói lắp rất phức tạp và chữa nói lắp là cả một quá trình mà bạn cần phải rất quyết tâm và chăm chỉ, tìm đúng phương pháp và có một hướng đi đúng đắn trong việc luyện tập.

Tương tự như tổng thống Mỹ Joe Biden,
ông đã phải dành ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu, đặc biệt là phương pháp: Nói chuyện có ngắt nghỉ, có nhịp điệu. Nó khiến cho ông giữ được bình tĩnh hơn để hoàn thành đoạn hội thoại của mình.

Và còn rất nhiều “nhân chứng sống” nữa để chứng minh: Chúng ta có thể kiểm soát tật nói lắp của mình.

Hãy theo dõi Trung tâm để đón đọc nhiều câu chuyện thực tế hơn thế nữa bạn nhé.

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

bn-c-bit-tng-thng-m-joe-biden-l-ngi-b-ni-lp