CÓ PHẢI BẠN HAY NÓI NHANH VÌ SỢ PHIỀN ĐẾN NGƯỜI XUNG QUANH?

Trong giao tiếp của chúng ta, không thể thiếu các yếu tố tương tác và các tình huống phản xạ nhanh. Tuy nhiên đa phần chúng ta đang bị nhầm lẫn giữa phản xạ nhanh và ngay lập tức. Từ đó ép mình phải kéo tốc độ nói lên nhanh hơn bình thường.

Thông thường chúng ta hay cho rằng: Người nghe đang rất sốt ruột để chờ mình nói cho xong câu chuyện, vì vậy bằng mọi giá chúng ta phải trả lời ngay lập tức câu hỏi của người đối diện. Tuy nhiên khi trả lời ngay lập tức lại khiến cho chúng ta khó trôi chảy, bởi vì lúc đó cơ thể chưa “sẵn sàng” để phát âm ra các từ, đồng thời khi trả lời quá nhanh cũng khiến cho bạn không kịp suy nghĩ cho những câu nói tiếp theo. Và đây cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến cho chúng ta nói chuyện không trôi chảy, bị lắp hay ngọng.

Vì vậy, trong giao tiếp không gì tốt hơn bằng việc bạn nói chuyện với một tốc độ chậm rãi, từ tốn. Chúng ta vẫn có câu trả lời cho người khác, nhưng sẽ trả lời 1 cách chắc chắn và trôi chảy.

Hãy dành thật nhiều lời cảm ơn chân thành đến những người xung quanh mà hằng ngày các bạn giao tiếp các bạn nhé, vì họ chính là những người giúp chúng ta có thể luyện tập để cải thiện vấn đề của mình.

Hãy luôn kiên trì với mục tiêu và mong muốn mà các bạn đã đặt ra. Viện đào tạo Giọng Nói Thần Kỳ sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn.

Nếu bạn đang cần cải thiện và khắc phục các vấn đề về giọng nói như: Nói lắp, nói ngọng, nói giọng địa phương, chậm nói (trẻ em), luyện giọng nói hay, kĩ năng giao tiếp,.. thì hãy liên hệ tới trung tâm GIỌNG NÓI THẦN KỲ, chúng tôi sẽ hỗ trợ, đồng hành và giải quyết các vấn đề tận gốc giúp bạn, cam kết hiệu quả trên từng học viên.

Để được kiểm tra và tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ zalo 0961.862.662 hoặc Fanpage GIỌNG NÓI THẦN KỲ. Hoặc bạn có thể tìm hiểu trung tâm thông qua kênh youtube GIỌNG NÓI THẦN KỲ. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

c-phi-bn-hay-ni-nhanh-v-s-phin-n-ngi-xung-quanh