TRẺ BỊ NÓI LẮP CẦN LUYỆN TẬP NGÔN NGỮ TRỊ LIỆU KHI NÀO?

Khi bạn phát hiện thấy trẻ có những dấu hiệu dưới đây thì bạn nên cho trẻ đi khám trong những trường hợp:

+ Bạn thấy trẻ có hiện tượng bị nói lắp, mà tình trạng này kéo dài từ ba đến sáu tháng liên tục.

+ Bạn thấy trẻ diễn ra tình trạng nói lắp nhiều và thường xuyên hơn.

+ Trẻ bị tình trạng nói lắp ảnh hưởng đến học tập hay các tương tác xã hội khác.

Bạn thấy sau 4 tuổi hoặc vượt quá 5 tuổi mà trẻ vẫn tiếp tục bị nói lắp. Đặc biệt là khi trẻ đi học hoặc khi đọc bài hay đứng trước đám đông.

Trẻ đang bị nói lắp mà gia đình cũng có tiền sử có người bị nói lắp.

Trẻ cảm thấy lo lắng, sợ hãi và luôn tìm cách trốn tránh mỗi khi bị nói lắp.

Nếu trẻ rơi vào các tình huống trên khi bố mẹ đã áp dụng các biện pháp chữa nói lắp tại nhà mà không thành công thì bạn nên đưa trẻ đi khám và được tập nói với một chuyên gia ngôn ngữ. Bởi chuyên gia ngôn ngữ sẽ giúp trẻ:

– Kiểm tra, đánh giá tình trạng và mức độ nói lắp của trẻ.

– Hướng dẫn trẻ các buổi luyện tập phát âm để có thể tác động, làm giảm tối đa sự ảnh hưởng của nói lắp trong giao tiếp, sau đó hướng dẫn trẻ tự luyện tập trong các tình huống trong cuộc sống (có sự đồng hành, hỗ trợ của người lớn).


Nếu bạn đang cần cải thiện và khắc phục các vấn đề về giọng nói như: Nói lắp, nói ngọng, nói giọng địa phương, chậm nói (trẻ em), luyện giọng nói hay, kĩ năng giao tiếp,.. thì hãy liên hệ tới trung tâm GIỌNG NÓI THẦN KỲ, chúng tôi sẽ hỗ trợ, đồng hành và giải quyết các vấn đề tận gốc giúp bạn, cam kết hiệu quả trên từng học viên.

Để được kiểm tra và tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ zalo 0961.862.662 hoặc Fanpage GIỌNG NÓI THẦN KỲ. Hoặc bạn có thể tìm hiểu trung tâm thông qua kênh youtube GIỌNG NÓI THẦN KỲ. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

tr-b-ni-lp-cn-luyn-tp-ngn-ng-tr-liu-khi-no