NÓI LẮP HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?

noi-lap-hinh-thanh-nhu-the-nao

Thông tin sau đây chắc chắn sẽ giúp những người nói lắp cảm thấy dễ chịu hơn và những người không bị nói lắp sẽ đồng cảm hơn với những người bị nói lắp.

Đó là tất cả mọi người, bất kỳ ai cũng đều có thể bị nói lắp hoặc đã từng trải qua tình huống nói lắp rồi, không phải riêng mình bạn. Vậy tại sao lại như vậy?

Những người bình thường sẽ chỉ nói lắp khi rơi vào trạng thái tâm lý đặc biệt ví dụ như: Cực kỳ xúc động, căng thẳng, hồi hộp, suy nghĩ chậm không theo kịp lời nói hoặc nói quá nhanh.

Tại sao những người xung quanh thường xuyên khuyên những người nói lắp rằng: Bình tĩnh, hít thở sâu nào, đừng sợ hãi, nói chậm thôi … Bởi vì những lời khuyên đó đến từ kinh nghiệm của họ. Chính họ cũng đã từng rơi vào trạng thái nói lắp như vậy. Và những người bình thường sẽ cho rằng tật nói lắp của bạn cũng đơn giản giống như những gì họ đã trải qua.

Tuy nhiên, những lời khuyên ấy dường như không có tác dụng với bạn vì tình trạng của bạn phức tạp hơn thế nhiều. Cũng chính vì điều đó mà chỉ cần bạn nói lắp phần lớn sẽ bị xã hội quy chụp ngay cái mác thiếu tự tin, dễ mất bình tĩnh, quá lo sợ hay yếu đuối.

Hi vọng rằng qua bài viết này mọi người sẽ hiểu hơn về tật nói lắp và đồng cảm với người nói lắp hơn. Và những bạn đang bị nói lắp sẽ có được những suy nghĩ tích cực hơn.

Nếu bạn đang không biết phải làm gì với tật nói lắp của mình thì hãy nhanh chóng liên hệ với Viện đào tạo qua sđt/zalo: 0961 862 662 để được chuyên gia kiểm tra và hỗ trợ giúp bạn nhé

Rate this post

Trả lời

ni-lp-hnh-thnh-nh-th-no