ĐỂ CHỮA NÓI LẮP THÌ BẠN CẦN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Bạn thân mến, nói lắp (hay còn gọi là nói cà lăm) là một dạng rối loạn ngôn ngữ trong giao tiếp bằng lời nói. Mà nói lắp rất phức tạp, không đơn giản như người ta thường nghĩ.
Với những người không bị nói lắp, khi thấy người khác bị nói lắp thì họ sẽ khuyên nhủ rằng: “Bạn nói chậm lại thôi, nói nhanh quá nên mới bị lắp đấy”. Điều này là đúng hay sai vậy các bạn?

Chúng ta phải thừa nhận rằng những người bị nói lắp thường có thói quen nói rất nhanh. Và thậm chí, có nhiều người nói nhanh tới nỗi người khác không thể nghe kịp rằng họ đang nói cái gì . Và nói lắp cũng có nhiều dạng, có người thì bị khó phát âm, nói mãi không thành lời. Có người thì bị nói lặp lại, một từ nói nhân đôi, nhân ba, bốn,…

Và tất nhiên rồi, nói lắp khiến chúng ta vô cùng khó chịu, đi kèm với cảm xúc lẫn lộn mỗi lần giao tiếp. Đó là sự buồn rầu, thất vọng, chán nản, suy sụp,… Nói lắp đúng là một nỗi ám ảnh lớn với những người đang phải cảm nhận và trải qua nó.

Và khi bạn bị nói lắp đã quá nhiều, bạn quá mệt mỏi và cảm thấy phiền toái, bạn muốn thay đổi điều đó. Vậy theo bạn thì bạn nên bắt đầu từ đâu? Đầu tiên bạn cần phải làm gì để thay đổi tật nói lắp – nói cà lăm này bây giờ?

Nếu bạn chưa biết bạn nên làm gì để cải thiện tật nói lắp này, hãy theo dõi thêm những phần tiếp theo các bạn nhé. Tôi sẽ chỉ giúp bạn rằng để chữa nói lắp thì bước đầu tiên bạn cần phải làm là gì.
Hãy cùng tôi thay đổi giao tiếp của mình, trở thành một người ăn nói trôi chảy, mạnh mẽ và tự tin hơn bạn nhé.

Tôi- một người đã từng bị nói lắp làm được thì các bạn cũng sẽ làm được. Có câu nói: “Có công mài sắt- có ngày nên kim”.
Hãy cứ cố gắng tìm tòi, kiên trì học hỏi thì nhất định các bạn sẽ thành công.

Rate this post

Trả lời

cha-ni-lp-th-bn-cn-bt-u-t-u