HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH CÁCH CHỮA NÓI LẮP HIỆU QUẢ BẰNG PHƯƠNG PHÁP TỰ THÔI MIÊN

Hơn 7 năm nay, các học viên chữa nói lắp của Trung Tâm Giọng Nói Thần Kỳ đã được làm quen và luyện tập hàng ngày phương pháp chữa nói lắp rất hiệu quả: Đó là phương pháp Tự Thôi Miên dành cho người nói lắp (nói cà lăm). Vậy trong bài viết, chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu hơn phương pháp này của Trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ các bạn nhé.

Đa phần những người đang gặp vấn đề về giọng nói, đặc biệt là nói lắp, sẽ thường xuyên lo âu, sợ hãi và luôn ám ảnh giao tiếp. Chúng ta thường chỉ “mở miệng” khi cần thiết, và thích không gian một mình sẽ cảm thấy an toàn hơn. Khi gặp người lạ, hay đặc biệt trong các tình huống giao tiếp với nhiều người, tần suất nói lắp sẽ tăng lên, càng lo lắng, càng sợ hãi chúng ta càng khó phát âm và càng mất bình tĩnh dẫn đến lắp bắp hay lặp từ.


Khi rơi vào các trạng thái này nhiều lần, trong đầu chúng ta sẽ thường xuyên xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực và ám ảnh mỗi khi giao tiếp. Những suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày càng tăng và làm cho nó ăn sâu vào trong tiềm thức lúc nào không hay.

Cất giấu những suy nghĩ tiêu cực trong tiềm thức lâu ngày, sẽ làm cho vấn đề nói lắp của chúng ta ngày một trầm trọng hơn, và từ từ nó sẽ xâm chiếm tâm trí, sự lặp lại suy nghĩ tiêu cực theo thời gian sẽ làm hình thành những hành động tương ứng. Ví dụ: Chúng ta thường xuyên suy nghĩ việc bị nói lắp, lâu dần sẽ tạo thành thói quen và dần dần chúng ta trở thành người nói lắp.

Rõ ràng việc bị nói lắp sẽ xuất hiện từ ý thức, từ suy nghĩ trước. Tuy nhiên nếu điều này lặp lại nhiều lần, tức chúng ta đã thường xuyên suy nghĩ về vấn đề nói lắp nhiều lần, mới tạo nên một ám ảnh ngày một lớn, gây tổn thương và sợ hãi thiếu tự tin mỗi lần nói chuyện, dù là trong tình huống giao tiếp đơn giản nhất.


Phương pháp Tự Thôi Miên dành cho người nói lắp được hình thành từ Người sáng lập Trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ: Nguyễn Nhật Hạnh. Cô Nhật Hạnh trước đây cũng là người bị nói lắp, hiểu được sự thống khổ đó và muốn chính bản thân mình vượt qua những nỗi lo sợ của người bị nói lắp. Cô Nhật Hạnh đã tự mày mò, nghiên cứu, học hỏi và tham khảo, cuối cùng cho ra đời Phương pháp Tự Thôi Miên dành cho người nói lắp mà các bạn học viên của Trung Tâm Giọng Nói Thần Kỳ đang được luyện tập. Được sinh ra từ người bị nói lắp và chữa đã thành công. Chắc hẳn đây là phương pháp Chữa Lắp rất hiệu quả. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu về phương pháp này bạn nhé:

Tự thôi miên là một phương pháp giúp bản thân hàng ngày giao tiếp với tiềm thức của mình, để chữa lành tâm lý và mang đến cho tiềm thức những ký ức mới, những điều tích cực mới. Từ đó đánh bật những suy nghĩ tiêu cực trước đó ra ngoài, chỉ khi những suy nghĩ tiêu cực bị đánh bật, mới làm cho những người bị nói lắp mới cảm thấy vui vẻ, yêu đời và tự tin hơn trong giao tiếp.

Để thuận tiện và dễ dàng hơn cho học viên, Trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ sẽ gửi cho mỗi học viên Bản nghe sẵn, để những điều tích cực sẽ đi dần vào tiềm thức của các bạn một cách hiệu quả. Phương pháp này được xây dựng trên cơ chế hoạt động của Tiềm thức nên mỗi lần luyện tập là mỗi lần bạn cho bản thân mình có cơ hội để thay đổi.


Cách luyện tập phương pháp này:

Vào mỗi sáng khi các bạn vừa mới thức dậy, lúc này tiềm thức đang ở trạng thái hoạt động mạnh mẽ nhất. Các bạn sẽ chìm vào thinh lặng, ở trong trạng thái thư giãn hoàn toàn, tập trung toàn lực theo những câu từ của Bản nghe mà Trung tâm gửi.

Điều này sẽ giúp bạn sẽ bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi, mới mẻ, nhiều học viên khi nghe xong, sẽ cảm thấy mình như được tái sinh, tâm trí nhiều điều thông thoáng, một luồng sáng đang hiện hữu trong tâm trí.

Thời điểm vô cùng hiệu quả dành cho các bạn đang bị nói lắp để có thể luyện tập phương pháp Tự thôi miên là: Trước khi chìm vào giấc ngủ, lúc ở trạng thái nửa mê nửa tỉnh. Lúc này Tiềm thức cũng đang ở trạng thái: Nửa mê nửa tỉnh, nên những gì chúng ta muốn tác động vào tiềm thức sẽ diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn. Từ đó, giúp chúng ta thay đổi được hiện tại của mình.

Đọc đến đây, có thể nhiều bạn có cảm giác phương pháp này khá siêu nhiên, tuy nhiên hiệu quả mang lại là rất cao, vì phương pháp này dựa trên cơ chế hoạt động của tiềm thức một cách hết sức khoa học.

Tuy nhiên, một điều hết sức lưu ý và đặc biệt quan trọng. Đó chính là: Khi luyện tập phương pháp này bắt buộc phải có chuyên gia hoặc giáo viên hoặc những người có kinh nghiệm hướng dẫn trực tiếp. Nếu không có thể mang đến một số nhầm lẫn nhất định trong quá trình thực hiện, nhiều trường hợp có thể gây nguy hiểm cho người luyện tập hoặc làm trầm trọng hơn vấn đề mà họ đang mong muốn.

Hãy chủ động liên hệ với Trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ các bạn nhé, các giáo viên và chuyên gia của Giọng Nói Thần Kỳ sẽ hướng dẫn cụ thể để việc luyện tập của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Các bạn đặc biệt lưu ý nhé: Đây là một trong những phương pháp chữa nói lắp rất hữu hiệu mà ít người được biết đến.
Tuy nhiên, với những khuyến cáo đặc biệt dành cho người luyện tập, bạn hãy tham khảo ở những nguồn chính thống như: Trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhất.

Cảm ơn và chúc các bạn có một quá trình luyện tập hiệu quả.

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

hng-dn-thc-hnh-cch-cha-ni-lp-hiu-qu-bng-phng-php-t-thi-min