SỬA CÁC TẬT VỀ GIỌNG NÓI CÓ KHÓ KHÔNG?

Chào mọi người, tôi tin chắc rằng đây là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Và sự thật là các tật về giọng nói như nói lắp, nói ngọng, nói giọng địa phương, giọng nói không truyền cảm, thu hút, tông giọng cao,… KHÔNG KHÓ KHẮC PHỤC. Đúng vậy ! Nó không hề khó khắc phục. Cái khó ở đây chính là bạn có PHƯƠNG PHÁP và KIÊN TRÌ hay không mà thôi?

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều được ba mẹ, ông bà chỉ dạy cách nói chuyện sao cho lễ phép lịch sự. Hay được các thầy cô dạy chữ. Nhưng thử hỏi có ai dạy cho mọi người cách phát âm như nào là chuẩn hay phải nói như nào cho hay cho cuốn hút không ?

Chính vì vậy khi các bạn bị khó phát âm, bị ngọng, nói không tròn vành rõ chữ … các bạn không biết cách, không có phương pháp để sửa các tật đó.

Bản chất của các tật đó chỉ đơn giản là do thói quen giao tiếp. Nên bạn chỉ cần có phương pháp để thay đổi thói quen giao tiếp là bạn hoàn toàn có thể thay đổi được giọng nói của mình.

Bên cạnh đó sự kiên trì cũng chiếm một phần rất quan trọng quyết định đến sự thành công của cả quá trình. Muốn hình thành một thói quen giao tiếp mới không có cách nào khác ngoài cách luyện tập kiên trì liên tục hàng ngày.

Bạn phải dành nhiều thời gian để luyện tập, ít nhất là 45 phút mỗi ngày. Có một số bạn cũng luyện tập mỗi ngày nhưng thời gian các bạn ấy dành cho luyện tập chỉ là 5-10 phút. Trong khi đó thói quen của các bạn ấy đã được tạo lập trong rất nhiều năm. Vậy liệu 5-10 phút đó có đủ để các bạn hình thành thói quen giao tiếp và quên đi thói quen giao tiếp cũ hay không ạ ?

Hi vọng những chia sẻ này của Viện đào tạo sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề của mình và sẽ sớm tìm được hướng đi cho giọng nói của mình. Các bạn có vấn đề gì thắc mắc thì hãy liên hệ zalo GIỌNG NÓI THẦN KỲ ( 0961 862 662) hoặc Fanpage/ YouTube GIỌNG NÓI THẦN KỲ để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé. Cảm ơn các bạn.

Rate this post

Trả lời

sa-cc-tt-v-ging-ni-c-kh-khng