NGƯỜI NÓI LẮP LÀM NGHỀ BÁN HÀNG CẦN GIAO TIẾP VỚI TỐC ĐỘ NÓI NHƯ THẾ NÀO?

Như bạn đã biết, những người nói lắp thường hay bị nói nhanh, nó giống như một thói quen mà họ đã xây dựng ở trong quá khứ. Có nhiều người còn không biết hoặc phân biệt rằng mình đang nói nhanh hay đang nói với tốc độ bình thường. Họ không kiểm soát được tốc độ và lời nói của mình, nhiều người cũng chưa hiểu được tầm quan trọng của tốc độ nói mỗi khi bị nói lắp (nói cà lăm).

Nhiều người họ lại nghĩ rằng nếu bị nói lắp mà cố gắng nói nhanh thì có thể đỡ bị hụt hơi và vượt qua được tật nói lắp để giao tiếp lúc đó một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, điều này không phải là lâu dài và chỉ đúng trong một vài trường hợp nhất định. Đa số những người nói lắp phải cải thiện lại tốc độ nói nếu muốn giao tiếp trôi chảy một cách lâu dài.

Bởi mỗi khi bạn phát âm quá nhanh thì não của bạn sẽ không kịp xử lý thông tin và làm bạn nói bị mất bình tĩnh hơn, dẫn đến bạn nói bị cuống, căng thẳng nhiều hơn và các cơ quan phát âm của bạn cũng từ đó mà gặp các vấn đề như: Hụt hơi, cứng lưỡi, rung giật môi, tim đập nhanh, hồi hộp.

Và ngoài ra, không chỉ bởi những người bị nói lắp ( nói cà lăm), mà với những người bình thường đặc biệt là làm công việc bán hàng hay kinh doanh cũng không nên nói quá nhanh.

Bởi những người bán hàng khi thuyết phục nói quá nhanh sẽ khiến người nghe đề phòng. Họ sẽ có cảm giác là đối phương đang muốn che giấu hay thao túng điều gì đó, và hệ thống phòng thủ trong đầu họ tự động kích hoạt ngay lúc đó.

Chính vì vậy, hãy trình bày một cách rõ ràng, minh bạch và tự tin. Vừa để thể hiện mình là một người giao tiếp trôi chảy, và chứng minh cho mọi người thấy rằng mình là một người làm ăn đàng hoàng, chỉ những người mờ ám mới cần nói quá nhanh để che giấu.

Như đã trình bày ở trên, việc nói quá nhanh sẽ kích hoạt hệ thống phòng thủ của người đối diện. Một số người nói nhanh như một thói quen, đặc biệt là với những người bị nói lắp (nói cà lăm), chứ không phải vì muốn che giấu hay áp đảo điều gì, nhưng điều này vô hình đã làm hại cho luận điểm của họ.

Hãy tập nói chậm mà chắc, phong thái ung dung sẽ có sức thuyết phục mạnh gấp nhiều lần tốc độ trong lời nói.

Nói tóm lại, nếu bạn muốn giao tiếp trôi chảy và kinh doanh thành công, thì phải nói với tốc độ vừa phải, bình tĩnh để thể hiện mình không phải đang che giấu điều gì, cứ từ tốn, đường đường chính chính mà nói, bá khí sẽ tự bộc phát, và lúc đó sức thuyết phục bán hàng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang cần lời khuyên và sự hỗ trợ của những người đã chữa nói lắp (nói cà lăm) thành công thì bạn có thể kết nối với chúng tôi thông qua zalo 0961.862.662 để được gặp trực tiếp chuyên gia Nguyễn Nhật Hạnh và chuyên gia Nguyễn Bảo Quyên, họ là những người đã phải trải qua sự giày vò, nỗi đau, nỗi ám ảnh từ trong quá khứ do vấn đề nói lắp đem lại. Và hiện tại những phương pháp cải thiện tật nói lắp rất đặc biệt của trung tâm là nhờ sự trải nghiệm và tích lũy trong một thời gian dài học hỏi, thử nghiệm, áp dụng với hàng ngàn học viên trong suốt bảy năm qua.

Chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức tinh túy này tới bạn để bạn có thể giao tiếp được trôi chảy mà không cần phải tham gia bất kỳ khóa học nào của trung tâm. Sứ mệnh của chúng tôi là mong muốn toàn công dân Việt Nam đều có thể ăn nói trôi chảy. Và có thể một phần góp công sức nho nhỏ trao đi giá trị để bạn có thể giao tiếp thành công hơn. Chúc bạn sớm có giọng nói trôi chảy và thành công trong cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã đọc thư viện kiến thức của trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều video cảm nhận về phương pháp chữa nói lắp (nói cà lăm) của trung tâm thông qua kênh YouTube: Giọng Nói Thần Kỳ (Chữa nói lắp-Chữa nói ngọng hiệu quả nhất).

Hoặc liên hệ tới fanpage giọng nói thần kỳ. Chúng tôi sẽ luôn ở đây, lắng nghe và thấu hiểu bạn. Cảm ơn bạn, hẹn gặp lại bạn ở các bài chia sẻ kiến thức chữa nói lắp tiếp theo tại trang web Giongnoithanky.vn !

Rate this post

Trả lời

ngi-ni-lp-lm-ngh-bn-hng-cn-giao-tip-vi-tc-ni-nh-th-no