NÓI LẮP THỰC SỰ LÀ GÌ ???

Nói lắp hay cà lăm là một trạng thái rối loạn ngôn ngữ về khả năng nói khá phổ thông.
Người mắc tật này dù biết mình muốn nói gì nhưng khi phát âm thường phải lặp đi lặp lại các âm nhiều lần hay kéo dài một âm lâu trước khi phát ra tiếng kế tiếp.
Hoặc thậm chí không thể phát âm ra được từ mình muốn nói. Đây chính là cách giải thích đơn giản về nói lắp.

Nhưng có lẽ tất cả những ai đang bị nói lắp đều sẽ thấy rằng định nghĩa này quá ngắn để diễn tả ra hết những gì mà họ đang phải chịu đựng.

Bạn có bao giờ thắc mắc “Tại sao nói chuyện một mình thì mình nói rất trôi chảy, nhưng khi đứng trước nhiều người thì lại không mở miệng ra được hay lắp ba lắp bắp? ”

Nói lắp là nỗi ám ảnh đáng sợ giống như bóng ma luôn luôn bám theo bạn.
Nếu như các bóng ma thường xuất hiện khi bạn ở một mình thì nói lắp lại xuất hiện khi bạn đứng nói chuyện trước nhiều người hay một vài người đặc biệt.

Khi bạn ở một mình bạn hoàn toàn có thể nói chuyện trôi chảy nhưng chỉ cần có vài người xung quanh đang nhìn bạn, bạn sẽ lập tức lắp bắp.

Bạn đã bao giờ thử tập thuyết trình trước gương? Lúc đó bạn thuyết trình hoàn toàn tự tin trôi chảy, bạn làm chủ được mọi thứ? Và bạn tin chắc rằng ngày mai bạn có thể thuyết trình trôi chảy trước mọi người?

Nhưng rồi đến ngày mai mọi thứ không như bạn tưởng tượng. Khi bước lên chuẩn bị thuyết trình, khi thấy anh mắt của mọi người đang chăm chú nhìn bạn, bạn bắt đầu quên hết sạch mọi thứ trong đầu, không điều khiển được cảm xúc của mình và bắt đầu lắp bắp hoặc thậm chí không nói được từ nào.

Vậy nên đừng để “bóng ma nói lắp” bám theo bạn, quấy rầy cuộc sống của bạn.

Để khắc phục nhanh và hiệu quả nhất vấn đề này thì bạn nên có một người dẫn dắt, đồng hành giúp bạn khắc phục những tình trạng trên.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm về giọng nói có thể hỗ trợ và giúp bạn cải thiện vấn đề này. Nếu bạn đang băn khoăn về chất lượng với chi phí hợp lý, phù hợp cả với những người không có điều kiện thì bạn có thể tham khảo trung tâm GIỌNG NÓI THẦN KỲ. Trung tâm hàng đầu Việt Nam cải thiện chất lượng giọng nói hiệu quả nhất. Trung tâm với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt có phương pháp ưu việt dành riêng cho người nói lắp, cam kết thay đổi giọng nói của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn thông qua kênh YouTube, Fanpage của trung tâm hoặc liên hệ zalo 0961.862.662 để được giáo viên GIỌNG NÓI THẦN KỲ trực tiếp kiểm tra và hỗ trợ giúp bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

ni-lp-thc-s-l-g