QUA 40 TUỔI CÓ MUỘN ĐỂ CHỮA NÓI LẮP KHÔNG?

Những Anh Chị đang gặp vấn đề về nói lắp như khó phát âm và lặp từ ở giai đoạn đã trưởng thành cũng có nhiều ái ngại do dự về việc điều trị vấn đề nói lắp của mình.

Dựa trên số liệu mà Trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ khảo sát trên những học viên chữa nói lắp của mình, thì chúng tôi có thể đưa ra một số nguyên nhân của sự do dự trên như sau:

Thứ nhất: Anh chị khi ở giai đoạn trưởng thành có thể nghĩ mình đã lớn tuổi nên khả năng học tập, tiếp thu, rèn luyện sẽ gặp một số hạn chế nhất định so với các bạn trẻ hơn.
Ở trên phương diện học viên, đây chính là một lo ngại thường thấy và phổ biến. Tuy nhiên, thực tế càng những người lớn tuổi, sự trải nghiệm về cuộc sống càng nhiều, tư duy và phân tích vấn đề sẽ có chiều sâu nhiều hơn, vả lại những bài học kiến thức trong khoá chữa nói lắp sẽ theo vấn đề từng học viên, với phương pháp dạy đơn giản lý thuyết kết hợp với thực hành cùng nhiều tình huống giao tiếp thực tế, chắc chắn các Anh Chị sẽ nắm bắt kiến thức nhanh và hiệu quả mà đôi khu ngay cả những người trẻ tuổi cũng đang mong muốn điều này.

Thứ hai: Những Anh Chị đang bị nói lắp ở tuổi trưởng thành lo ngại hiệu quả của việc chữa nói lắp của mình, vì nghĩ rằng mình đã bị quá lâu rồi, chữa trị nói lắp cũng không phải là điều dễ dàng. Đây cũng là lo ngại mà hầu hết các Anh Chị đang gặp phải, các Thầy Cô ở Trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ rất thông cảm và thấu hiểu cho tâm lý chính đáng này.


Sự thật theo đúng lý thuyết thì bị nói lắp càng lâu, hình thành thói quen càng nặng. Tuy nhiên việc thay đổi thói quen nói lắp đạt được thay đổi tư duy, cách nhìn nhận vấn đề. Nếu khi đã hiểu đúng bản chất vấn đề, thay đổi được tâm lý khi giao tiếp, các Anh Chị sẽ hoàn toàn có thể khăc phục được vấn đề của mình, cho dù có bị lâu như thế nào.

Thứ ba: Nhiều Anh Chị có tâm lý ngại ngùng và nghĩ rằng mình đã quá tuổi, việc học cùng giáo viên có thể làm bản thân cảm thấy không tự nhiên và e ngại. Đây cũng là tâm lý ban đầu của hầu hết các Anh Chị học viên khi tham vấn về khoá học chữa nói lắp tại Trung tâm. Tâm lý ngại ngùng này chỉ được xoá bỏ khi các Anh Chị tham dự buổi đầu tiên của khoá học. Vì chỉ có sự trải nghiệm thực tế, mới làm các Anh Chị tan biến rào cản về mặt tâm lý và hoà nhập nhanh với tiến trình của khoá học. Các Anh Chị đang gặp vấn đề nói lắp thân mến, không bao giờ là quá muộn để chúng ta học tập và thay đổi. Những ái ngại, tự ti, tổn thương các Anh Chị đã phải chịu đựng trong nhiều năm, hãy mạnh dạn, hãy cho bản thân mình cơ hội, hãy cho Trung tâm Giọng Nói Thần Kỳ cơ hội để giúp các Anh Chị thay đổi. Để những giai đoạn sau này, các Anh Chị có thể khắc phục được vấn đề nói lắp bao nhiêu năm của mình – Để sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.Học, học nữa, học mãi chính là câu nói rất đúng trong vấn đề này của chúng ta phải không các Anh Chị?

Một lần nữa, chúc các Anh chị luôn vui, hạnh phúc và sớm tìm được giọng nói trôi chảy của mình.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

qua-40-tui-c-mun-cha-ni-lp-khng