TẠI SAO BẠN ĐÃ CỐ NÓI CHẬM NHƯNG VẪN BỊ NÓI LẮP?

Có rất nhiều yếu tố khác nhau như: Môi trường, tính cách, đặc thù công việc…làm chúng ta hình thành nên thói quen nói chuyện nhanh. Đặc biệt đối với những người đang có vấn đề về giọng nói như bị nói lắp thì thường có xu hướng nói nhanh hơn bình thường, để cho qua câu chuyện và người nghe không phát hiện những lỗi sai trong giao tiếp của mình.

Tuy nhiên, khi nói quá nhanh sẽ làm bạn càng thêm lo lắng và hồi hộp. Biết được điều này, nhiều người trong chúng ta đã cố gắng nói chậm lại hơn so mức bình thường.

Vấn đề mấu chốt là khi bạn nói chậm nhưng lại đang ở trạng thái cố gắng: Vừa nói chậm, vừa lo lắng thì chắc chắn bạn khó có thể trôi chảy được. Vậy cách để chúng ta có thể giải quyết trong trường hợp này: Là bạn cần dành thời gian luyện tập nói chậm để nó trở thành phản xạ và thói quen một cách tự nhiên của bạn. Để làm được điều này, tất nhiên là chúng ta cũng cần phải học và luyện tập mỗi ngày.

Nếu việc luyện tập đang gặp khó khăn hoặc bạn đã luyện tập mà không có kết quả như mong muốn, hãy liên hệ số hotline của Viện Đào Tạo Giọng Nói Thần Kỳ, để được tư vấn cách luyện tập hiệu quả nhất các bạn nhé.

Mọi thông tin liên hệ Fanpage, YouTube Giọng Nói Thần Kỳ, Zalo 0961 862 662 các bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

ti-sao-bn-c-ni-chm-nhng-vn-b-ni-lp